Sư phạm mầm non cái nghề “không chồng” mà cũng có con

Sư phạm mầm non – nghề của nữ giới

Sư phạm Mầm non nghề người ta thường hay nói nghề của nữ giới cái nghề không chồng mà cũng có con. Giáo viên Mầm non dạy trẻ những bài học đầu đời trong cuộc sống là người ươm mầm tài năng nhân cách cho trẻ thơ, lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo khi đến trường cô giáo như mẹ hiền. Niềm vui của cô chính là niềm hạnh phúc của các con khi trưởng thành.

sư phạm mầm non

Nghề sư phạm mầm non khá phong phú và đa dạng không khô khan mà phải thánh thót như tiếng đàn dịu dàng như tiếng mẹ so với khối ngành như kinh tế thì ngành mầm non đòi hỏi những kĩ năng khéo léo dỗ dành trẻ như người mẹ thứ 2 trong gia đình để các trẻ là niềm tựa vững vàng khi đến trường đến lớp không còn bỡ ngỡ cho nên không quá khó để hiểu được tại sao giáo viên mầm non đa số là các cô chứ không phải các thầy.

Công việc giáo viên mầm non hàng ngày

Công việc nhìn chung là vất vả sáng tối với mức thu nhập gọi là tạm ổn cho cuộc sống. Nhiều cô tự nhủ không biết sao lại chọn nghề này để tiến bước tương lai, biết là vất vả, khó khăn nhưng đã yêu nghề yêu trẻ là nguồn động lực để các cô trở thành người mẹ dẫn dắt các con qua những chuyến đò ngang. Chưa thể dừng lại ở đó nhiều cô còn ước mơ chọn lựa con đường liên thông đại học để tương lai phía trước dẫn đến thành công hơn cũng chính ngành đòi hỏi trình độ nuôi dạy trẻ có tầm ảnh hưởng lớn hơn.

Sư phạm mầm non khát nguồn nhân lực

Trong những năm gần đây nguồn nhân lực cho các trường mầm non đang thiếu hụt về tiêu chuẩn quy định số giáo viên trên lớp còn thiếu tại các vùng cao nên chỉ tiêu tuyển sinh tại các trường mầm non đang trên đà tăng để đáp ứng đủ phân bổ cho các vùng miền. Với tiến độ trên trường Đại học Thủ đô Hà Nội đào tạo hàng ngàn sinh viên ra trường có việc làm đạt trên 90% so với mọi năm, trung cấp mầm non đang chiếm lĩnh phần lớn trong môi trường sư phạm.

Năm 2016 nhà trường vẫn tiếp tục thu nhận hồ sơ tuyển sinh trong cả nước với các ngành như:

  • Sư phạm mầm non
  • Sư phạm tiểu học

1. Đối tượng

là con em công dân đủ độ tuổi đã tốt nghiệp THPT, BTVH trên cả nước có đủ sức khỏe học tập tại trường đại học Thủ đô Hà Nội.

2. Thời gian đào tạo 20 tháng dành cho đối tượng THPT, BTVH

3. Thời gian đào tạo 23 tháng dành cho đối tượng chưa tốt nghiệp THPT, BTVH

4. Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

– Túi hồ sơ TCCN năm 2016 theo mẫu phát hành của Bộ và được xác nhận của trường

– Bằng, học bạ THPT photo công chứng trong vòng 6 tháng trở lại đây

– 04 ảnh cỡ 4×6

– Giấy khai sinh và Chứng minh thư photo công chứng

5. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh:

Phòng 203 – B1 trong trường CĐ Thương mại và Du Lịch

Số 1 – Phạm Văn Đồng – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Tel: (04)232 233 68 – (04)3792 0969

Hotline: 0965 88 66 69 – 0969 600 689

Chi tiết tham khảo tại: http://www.tuyensinhdaotao.vn

 

 

 

 

Từ khóa: , , ,