Phụ cấp của giáo viên mầm non các cô giáo đã biết chưa?

Phụ cấp của giáo viên mầm non, nhiều cô giáo trẻ còn chưa nắm được?

Phụ cấp của giáo viên mầm non? nhắc đến cô hường dạy tại trường mầm non Đầm hồng tại một vùng núi cao ở Tuyên Quang cho biết, vì niềm đam mê với ngành giáo viên mầm non, mặc dù đã gần 30 tuổi nhưng cô vẫn quyết định đi học hệ chuyển đổi văn bằng 2 mầm non của trường Đại học Thủ đô Hà Nội, sau khi tốt nghiệp cô được cấp bằng trung cấp mầm non chính quy và được phân công về giảng dạy tại đây, mặc dù là đi dạy được 1 năm nhưng cô vẫn chưa biết được ngành giáo viên mầm non còn có thêm phụ cấp ưu đãi. Đây chính là phụ cấp mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra nhằm giúp cho giáo viên bớt đi gánh nặng thu nhập, bởi vì bản thân nghề này lương đã rất thấp, công việc thì vất vả chỉ thua “bốc vác” nhưng chế độ và ưu đãi gần như không có chính vì vậy đây có thể là một phần nào đó tiếp thêm sức mạnh cho các cô để các cô có thêm động lực trong công cuộc chăm sóc và ươm những mầm non tương lai cho đất nước. Vậy với chế độ phụ cấp ưu đãi này các giáo viên sẽ được hưởng những quyền lợi gì? các cô hãy bỏ chút thời gian để tìm hiểu nhé.

Mức phụ cấp cho giáo viên mầm non

Theo quyết định về phụ cấp ưu đãi giáo viên số 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với các giáo viên đang trực tiếp giảng dạy, thì đối với mỗi khu vực khác nhau giáo viên mầm non sẽ được hưởng mức phụ cấp ưu đãi giáo viên khác nhau và có hiệu lực từ cuối năm 2004:

– Đối với các giáo viên mầm non đang trực tiếp giảng dạy tại đồng bằng, thành phố, thị xã… thì sẽ nhận được mức phụ cấp là 35%.
– Đối với giáo viên mầm non đang giảng dạy trực tiếp tại các trường mầm non ở miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, nơi có điều kiện sống khó khăn thì sẽ nhận được mức trợ cấp là 50%.

Với mức phụ cấp ưu đãi giáo viên như trên thì các giáo viên có thể linh động hơn cho các chi tiêu trong gia đình, có nhiều thời gian hơn để tìm kiếm thông tin, chuẩn bị giáo án cho những bài học trên lớp.

Phụ cấp cho giáo viên mầm non

Ai được hưởng chính sách này

Chế độ phụ cấp ưu đãi giáo viên sẽ dành cho cả giáo viên đang giảng dạy tại các trường công lập và tư thục:
– Đối với các giáo viên mầm non đang hoạt động tại các trường công lập thì sẽ được hưởng theo chế độ phụ cấp ưu đãi giáo viên đúng theo quy định của Bộ giáo dục & Đào tạo Việt Nam.
– Đối với các giáo viên tư thục thì sẽ được hưởng mức phụ cấp ưu đãi giáo viên tùy thuộc vào tình hình tài chính của trường, theo chính sách đãi ngộ của trường hoặc theo những cống hiến của giáo viên đối với trường.
Nghề “trồng người” luôn là một nghề nghiệp cao cả và không thể thiếu trong bất kỳ một xã hội nào. Mong rằng, với những thay đổi tích cực của nền kinh tế hiện nay, đời sống của giáo viên sẽ được cải thiện ngày một đáng kể. Chúc cho các thầy cô giáo sẽ luôn vững tin và yêu nghề trên bục giảng thiêng liêng của mình.
Từ khóa: , , , ,