ở đâu đào tạo chứng chỉ A2 – chứng chỉ A2 dùng để làm gì

Kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ hay còn gọi là thi chứng chỉ ngoại ngữ là một kỳ thi tổ chức thường xuyên của Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội

Ngoại ngữ là một yếu tố rất quan trọng trong thời kỳ kinh tế hội nhập quốc tế như hiện nay . Không có Tiếng Anh bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong công việc và cuộc sống. Bởi vì tầm quan trọng của Tiếng Anh mà nhiều doanh nghiệp tuyển dụng lấy tiếng anh là điều kiện hàng đầu, nhiều trường đại học bắt buộc sinh viên phải có bằng từ A2 trở lên để đủ điều kiện ra trường.

Để góp phần đáp ứng nhu cầu học tiếng anh của nhiều người trong xã hội, Trung tâm ngoại ngữ Việt Bắc của Đại Học Sư Phạm Thái Nguyên phối hợp với  trường Cao Đẳng Công Thương Hà Nội tổ chức bồi dưỡng và thi đánh giá năng lực Tiếng Anh tại Hà Nội, đánh giá theo khung chuẩn châu âu.
Đại học Thái Nguyên nhận được Công văn số 115C/CV-HCIT ngày 24/11/2015 của trường Cao đẳng Công thương Hà Nội về việc phối hợp tổ chức bồi dưỡng và thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, ĐHTN xin được phúc đáp như sau:

            Trong thời gian vừa qua, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến chứng chỉ A1, A2, B1, B2, C1, C2 khung châu Âu. Qua đây, chúng tôi muốn giải thích chi tiết để các bạn hiểu rõ hơn về các chứng chỉ này.

o dau dao tao chung chi a2

Câu 1: Chứng chỉ tiếng Anh Bậc 1, chứng chỉ Bậc 2, chứng chỉ Bậc 3, chứng chỉ bậc 4,5,6 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh bậc 1,2,3,4,5,6 là các chứng chỉ tiếng Anh tương đương với Chứng chỉ tiếng Anh A1, A2, B1, B2, C1 và C2 khung châu Âu.(xem tiếp câu hỏi 2).

 

Câu 2: Chứng chỉ A1, A2, B1 châu Âu là gì? Chứng chỉ B2 châu Âu là gì? Chứng chỉ C1, C2 là gì? đơn vị nào cấp các chứng chỉ này? ở đâu đào tạo chứng chỉ A1, A2, B1,B2

Chứng chỉ tiếng Anh A1, A2, B1, B2, C1, C2 là theo hệ thống chứng chỉ theo khung chung của các nước châu Âu. Các nước này cùng nhau xây dựng nên một học khung học tiếng của nước họ cho những ai không phải là người bản ngữ có thể học và thi cấp chứng chỉ để làm điều kiện xin visa du học, định cư, kết hôn….Khung chung châu Âu này có 6 cấp là A1, A2, B2, B2, C1, C2.

Tại Việt Nam, hệ thống chứng chỉ này được Bộ Giáo dục áp dụng vào công tác đánh giá phân bậc giáo viên và vào học tập và cũng như giảng dạy.

Hiện tại có các đơn vị sau đào tạo:  Đại học Thái Nguyên, Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN và Đại học Sư phạm Hà Nội

 

ÁP DỤNG VÀO QUY ĐỊNH MÃ SỐ, TIÊU CHUẨN, CHỨC DANH NGHỀ NGHIỆP GIÁO VIÊN MẦM NON, TIỂU HỌC, THCS VÀ THPT

– Tiêu chuẩn giáo viên mầm non hạng II, III, IV yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh bậc 2, bậc 1;

– Tiêu chuẩn giáo viên Tiểu học hạng II, III, IV yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh bậc 2, bậc 1 ;

– Tiêu chuẩn giáo viên THCS hạng I, II, III yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh bậc 3, bậc 2 và bậc 1;

– Tiêu chuẩn Giáo viên THPT hạng I, II, III yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh bậc 3, bậc 2

 

ÁP DỤNG VÀO GIÁO VIÊN TIẾNG ANH VÀ SAU ĐẠI HỌC

Chứng chỉ B1: Áp dụng cho đầu ra cao học và đầu vào nghiên cứu sinh và cho giáo viên dạy tiếng Anh ở bậc Tiểu học

Chứng chỉ B2: Áp dụng cho đầu ra nghiên cứu sinh và cho giáo viên dạy tiếng Anh bậc Trung học cơ sở. Một số Sở GD yêu cầu Giáo viên tiểu học phải đạt chứng chỉ B2.

Chứng chỉ C1: Áp dụng cho giáo viên dạy tiếng Anh tại trường PTTH, Giáo dục thường xuyên, Trung học Chuyên nghiệp, Cao đẳng

Chứng chỉ C2: Áp dụng cho Giáo viên dạy Đại học

Câu 3: Chứng chỉ B1, Chứng chỉ B2, Chứng chỉ C1, Chứng chỉ C2 có gì khác nhau ?

Trả lời: Chứng chỉ B1 có thời hạn 2 năm và B2 có thời hạn 1 năm. Thi B1 có ba bài thi = đọc, viết + nghe hiểu + phỏng vấn. Thi B2 có bốn bài thi = đọc +  viết + nghe hiểu + phỏng vấn.

Câu 4: Yêu cầu bài thi B1, B2, C1, C2 có khác nhau nhiều không?

Trả lời: Thi B1 và B2 có khác nhau nhưng không nhiều và các bạn phải chuẩn bị cả 4 kỹ năng: nghe + nói +đọc +viết.

– Bài thi B1, B2, C1, C2 dành cho giáo viên khác với Bài thi dành cho cao học và nghiên cứu sinh; bài thi cho Giáo viên yêu cầu cao do vậy thời lượng ôn luyện của giáo viên cũng dài hơn (từ 200-300 tiết).

Câu 5: Dạng thức bài thi B1, B2, C1, C2 như thế nào?

Chú ý: Môn Nói, Nghe có tổng điểm 20. Bạn phải đạt tối thiểu 7 điểm cho mỗi môn (nghe đúng đáp án 7 câu). Môn nghe này bạn phải ôn từ 2-4 tháng mới đáp ứng được nên ai nghe kém thì phải đi ôn để có sự “hỗ trợ” khi thi.

Môn Viết có tổng điểm 30. Bạn phải đạt tối thiểu 10 điểm. Trong phần Viết có ba phần là điền từ + hoàn chỉnh câu + viết thep topic đã được chuẩn bị trước.

Bài thi Đọc, Viết thường là dễ nhất trong các bài thi.

Môn Đọc hiểu có tổng điểm 30. Bạn phải đạt tối thiểu 10 điểm. Trong phần này bao gồm bốn bài, nhưng khó nhất là phần II, điền một câu bị thiếu trong đoạn hội thoại. Bài này bạn phải đọc đoạn văn phía trên và phía đưới để tìm câu phù hợp. Ban nên đi học ôn, thầy cô sẽ hướng dẫn kỹ năng làm bài cho bạn.

Câu 6: Đơn vị nào có quyền cấp chứng chỉ B1, B2, C1, C2?

– Tại Việt Nam có 8 trường Đại học được Bộ Giáo dục cho phép (miền bắc có 3 trường là Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Đại học Thái Nguyên và Đại học Hà Nội)

– Lưu VT, VPĐA

Chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng Anh rất quan trọng thời điểm hiện nay

Hiện nay Tiếng Anh là một ngoại ngữ quan trọng trong xã hội. Tiếng Anh không chỉ giúp chúng ta giao tiếp với người nước ngoài mà còn giúp trong việc tìm hiểu văn hóa quốc tế , giao lưu , học hỏi với bạn bè quốc tế . Vì vậy mà hiện nay hầu hết các trường đại học, cao đẳng đều yêu cầu sinh viên ra trường phải có chứng chỉ ngoại ngữ . Các ngành như kinh tế ,du lịch , công nghệ thông tin , xây dựng rất cần đến Tiếng Anh . Hay như mới đây theo những ngành xã hội như khối sư phạm ,sư phạm mầm non , tài nguyên môi trường , quản lý văn hóa …đều bắt buộc phải có ngoại ngữ Tiếng Anh . Chính vì vậy mà việc có một chứng chỉ Tiếng Anh là rất cần thiết

Lợi ích khi đăng kí thi chứng chỉ ngoại ngữ của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

  • Thủ tục nhanh chóng , chi phí thấp
  • Tỉ lệ thi đậu cao vì được học bồi dưỡng do trường Cao Đẳng Công Thương tổ chức
  • Chứng chỉ Tiếng Anh cấp theo khung năng lực 6 bậc dùng cho Việt Nam , đủ điều kiện để tham dự các kỳ thi công chức , phù hợp yêu cầu của nhiều doanh nghiệp , công ty , trường đại học

Địa chỉ đăng ký thi chứng chỉ A2

P206 nhà B1 trong trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội – Số 1 đường Phạm Văn Đồng – Cầu giấy – Hà Nội

ĐT: 04 232 233 68 – Hotline: 0965 88 66 69 – 0969 600 689

 

Từ khóa: , , , , , , , , , , ,