Những lý do nên cưới một cô nàng giáo viên mầm non làm vợ

Nếu có một cuốn cẩm nang “hướng dẫn tìm vợ” cho cánh đàn ông thì tôi tin nghề giáo viên mầm non sẽ được nhắc tới trong tiêu chí nghề nghiệp. Nghề giáo viên sư phạm mầm non luôn gợi một sự thiện cảm trong xã hội và trong mắt cánh mày râu. Vậy những lý do nào khiến nghề giáo viên mầm non được ưu ái.

lấy vợ giáo viên mầm non

Những lý do nên lấy vợ giáo viên mầm non

1.Gợi lên nhiều cảm xúc gần gũi

Giáo viên mầm non chắc chắn gợi lên nhiều cảm xúc gần gũi bởi chúng ta hầu hết đều trải qua bậc học mầm non và có những kỷ niệm đẹp đẽ, đáng nhớ về bậc học này. Chính vì vậy ta luôn luôn có càm giác gần gũi khi nghe đến cụm từ giáo viên mầm non.

Mặt khác giáo viên mầm non tự động gợi cho ta về một sự nhẹ nhàng, an toàn khi tiếp cận. Hình ảnh người phụ nữ chăm sóc trẻ con là một hình ảnh đẹp mang tính kinh điển . Cánh đàn ông thích điều này.

2.Nhẹ Nhàng – Tình Cảm

Không biết do bản tính nhẹ nhàng thì mới làm được giáo viên mầm non hay do môi trường làm việc với trẻ nhỏ mà khiến cho giáo viên mầm non luôn mang hình ảnh nhẹ nhàng và tình cảm.  Từ cách nói năng, đi đứng, giao tiếp luôn nhẹ nhàng.

Ngoài ra họ còn là những người hết sức tâm lý và thấu hiểu tình cảm người khác. Do phải chăm sóc trẻ hàng ngày mà trẻ em luôn bộc lộ cảm xúc một cách tự nhiên nên người  giáo viên mầm non luôn có khả năng nắm bắt tâm lý và tình cảm người khác.

3.Khéo tay – Hay làm

Họ có đôi bàn tay khéo léo, có thể làm được nhiều thứ. Họ có thể dọn dẹp trang trí 4 tầng nhà, họ có thể cắm những lẵng hoa cho nguyên một cái đám cưới, từ những vật dụng bỏ đi họ có thể làm thành những cái cốc, những cái kệ, những vật trang trí trong nhà bạn vừa tiết kiệm mà vẫn đẹp mắt … Nhiều thứ khác nữa mà đôi bàn tay người giáo viên mầm non có thể tạo ra nhờ vào sự khéo léo và thẩm mỹ của mình.

Trong công việc gia đình người giáo viên mầm non luôn là người đảm đang bởi họ cần cù chịu khó, không ngại việc và họ biết cách quan tâm chăm sóc đến mọi người. Đây là những tính cách tuyệt vời mà công việc của họ mang lại

4.Giỏi chăm sóc con cái.

Chăm sóc con cái là thiên chức của một người phụ nữ. Và đấy là điều người đàn ông mong chờ nhất ở người bạn đời. Người giáo viên mầm non lại rất giỏi trong việc này.

Bản thân là người phụ nữ họ đã rất giỏi chăm sóc con cái rồi. Qua trường lớp đào tạo về sư phạm mầm non cộng với kinh nghiệm hàng ngày, hàng tháng, hàng năm chăm sóc khoảng vài chục đứa trẻ khiến cho họ thành thục các kỹ năng chăm sóc trẻ. Họ hiểu biết về chế độ dinh dưỡng, về phát triển tâm sinh lý, phát triển về thể chất, trí tuệ, xử lý những triệu chứng bệnh ở trẻ nhỏ … nói tóm lại những đứa trẻ sẽ được phát triển tốt nhất trong vòng tay họ.

5.Họ kiên trì và giỏi chịu đựng

Cái này chỉ những ai làm việc trong ngành sư phạm mầm non mới thấu hiểu. từ khi học tập ở trung cấp mầm non, cao đẳng, đại học … đến khi ra trường rồi thực tập, công tác là một quãng đường dài và gian nan. Công việc hàng ngày của họ nhiều áp lực từ học trò nghịch ngợm,  công việc được giao phó quá nhiều, cho đến áp lực từ phụ huynh không thông cảm, hay chỉ trích … nhưng họ vẫn cố gắng vượt qua hàng ngày. Vẫn luôn nở nụ cười để làm tốt công việc.

Việc nhà việc nước đều cố gắng vẹn toàn bởi họ vốn là những người kiên trì và giỏi chịu đựng. Bởi họ mang trong mình tình yêu thương con trẻ, yêu công việc, yêu gia đình.  Vậy nên nếu các anh có vợ là giáo viên mầm non thì hãy thương lấy vợ của mình nhiều hơn.

Văn Tuấn (tuyensinhdaotao.vn)

Từ khóa: , ,