Hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non tại Nghệ An

Ngành sư phạm mầm non ghi nhận nhiều nỗ lực trong công tác đào tạo

Ngày 29/3, các huyện, thành, thị thuộc tỉnh Nghệ An tổ chức tổng kết công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2010-2015. Hội nghị đã ghi nhận nhiều thay đổi của nền giáo dục mầm non tỉnh Nghệ An và nỗ lực của cán bộ công nhân viên ngành sư phạm mầm non.

Phổ cập giáo dục mầm non

Phổ cấp giáo giục mầm non 5 tuổi

Trong 5 năm qua bằng công sức phát triển hệ thống đào tạo với các trường trung cấp mầm non, cao đẳng, đại học ngành sư phạm mầm non không ngừng nâng cao đầu tư về cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn đã cho ra đời một thế hệ cán bộ giáo viên ngành giáo dục mầm non có trình độ và năng lực nghề nghiệp cao. Mặt khác với sư liên kết đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ từ các trường sư phạm hàng đầu trong cả nước đã khiến cho nên giáo dục Nghệ An thay đổi từng ngày.

Bên cạnh đó sự xuất hiện của hệ đào tạo chuyển đổi sang ngành sư phạm mầm non hay còn gọi là hệ văn bằng 2 mầm non đã giúp cho nhiều người có cơ hội đến với ngành sư phạm mầm non hơn, góp phần giảm đáng kể sự thiếu hụt giáo viên trong tỉnh nhà

Những đơn vị tiểu biểu trong công tác giáo dục mầm non

Huyện Nghi Lộc được công nhận đạt chuẩn phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi vào cuối năm 2014. Toàn huyện có 30/30 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đạt tất cả các tiêu chí về phổ cập như: Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp; tỷ lệ trẻ 5 tuổi được học 2 buổi/ ngày theo chương trình giáo dục mầm non mới; tỷ lệ trẻ 5 tuổi đi học chuyên cần; tỷ lệ trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non; tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn dạy lớp mầm non 5 tuổi…

Dịp này, UBND huyện khen thưởng cho gần 10 tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong công tác thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2010-2015 trên địa bàn huyện./.

* Huyện Quế Phong cũng được công nhận đạt chuẩn phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi trong năm học 2014 – 2015, với 1.388 trẻ 5 tuổi được huy động đến trường chiếm tỷ lệ 98,6%.

Toàn huyện đã có 75 điểm trường ở các xã vùng sâu vùng xa, tạo điều kiện cho trẻ đến lớp. Tại các điểm lẻ không đủ điều kiện mở lớp mẫu giáo, phòng Giáo dục đã chỉ đạo các trường Mầm non gửi trẻ vào học lớp 1 tại điểm trường Tiểu học gần nhất để trẻ theo học lớp 1 hai năm. Chất lượng dạy và học cơ bản đáp ứng được yêu cầu.100% trẻ 5 tuổi được ăn bán trú; tỷ lệ trẻ chuyên cần chiếm 98,4%; 99% trẻ được học chương trình mầm non mới./.

Từ khóa: , ,