Giáo viên mầm non phải được nghỉ đủ 2 tháng hè

Mới đây sở giáo dục nhiều tỉnh thành đã công khai kế hoạch về chế độ dành cho giáo viên mầm non trong thời gian nghỉ hè. Đồng thời phải thực hiện các chế độ lương, trợ cấp theo đúng quy định. Cụ thể gồm những yêu cầu như sau đối với các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sư phạm mầm non

Giáo viên mầm non

Giáo viên mầm non phải được nghỉ đủ 2 tháng hè

Giáo viên mầm non phải được nghỉ 2 tháng hè đúng như quy định, các cơ sở giáo dục – sư phạm mầm non phải có trách nhiệm bố trí công việc để giáo viên nghỉ đủ thời gian quy định.

Bố trí cho giáo viên nghỉ hè đủ 2 tháng theo quy định – đó là một nội dung trong hướng dẫn hoạt động hè năm 2016 của Bắc Giang đối với các trường mầm non.

Nếu phụ huynh có nhu cầu gửi con trong thời gian hè, Sở GD&ĐT yêu cầu nhà trường tổ chức họp phụ huynh thỏa thuận thống nhất thời gian, mức đóng góp theo qui định (có đơn xin học hè của phụ huynh và biên bản họp phụ huynh của các lớp). Kế hoạch và các khoản thu, chi trong hè phải được công khai trước giáo viên và phụ huynh học sinh.

Hiệu trưởng họp, phân công giáo viên có nhu cầu trông trẻ trong hè; chịu trách nhiệm trước phụ huynh và các cấp quản lý giáo dục về việc tổ chức chăm sóc trẻ tại trường, đảm bảo an toàn và đáp ứng yêu cầu của phụ huynh. Chương trình thực hiện trong hè chủ yếu là tổ chức các hoạt động vui chơi, nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ theo kế hoạch nhà trường xây dựng và được phòng GD&ĐT phê duyệt.

Sở cũng yêu cầu các trường tổ chức kiểm kê, bàn giao tài sản cho nhân viên bảo vệ; tổ chức cho cán bộ giáo viên, nhân viên trực trường nghiêm túc, làm tốt công tác phòng chống cháy nổ, bảo quản tài sản của nhà trường, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn tuyệt đối trong thời gian nghỉ hè. Phối hợp với chính quyền, công an, các cơ quan địa phương xử lý kịp thời khi có các vụ việc xảy ra (nếu có).

Nhà trường tổ chức cho cán bộ giáo viên vừa trực trường vừa tham gia cải tạo môi trường sư phạm mầm non, trang trí lớp học; xây dựng kế họach và tổ chức cho cán bộ giáo viên tham dự các lớp bồi dưỡng chuyên môn, chuyên đề của trường và cấp trên tổ chức.

Xây dựng kế hoạch, chỉ đạo tổ chức tốt công tác bồi dưỡng hè cho đội ngũ cán bộ giáo viên theo Kế hoạch của Sở GD&ĐT và nhu cầu thực tế địa phương nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên đặc biệt là chất lượng thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh chu kỳ 2016-2019.

Cần có chế độ đãi ngộ cho giáo viên trong dịp hè.

Một số sở giáo dục tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang… đã có quy định với các trường mầm non về chế độ đãi ngộ với giáo viên. Bao gồm công khai lương, trợ cấp cho giáo viên trong thời gian nghỉ hè. Lương công khai cho từng giáo viên theo hệ số lương và theo từng trình độ giáo viên tốt nghiệp trung cấp mầm non, cao đẳng SP Mầm non hay đại học …

Nếu phụ huynh có nhu cầu gửi con trong dịp hè cần phải gửi đơn đăng ký với nhà trườn. Nhà trường cần họp lấy ý kiến và thỏa thuận với giáo viên về chế độ, kinh phí dạy trong hè.

Nhà trường cần lập kế hoạch tổ chức dạy thêm hè, đảm bảo thời gian, chất lượng, trật tự, an ninh trong thời gian dạy hè. Thống nhất với phụ huynh về các khoản đóng góp.

Thời gian diễn ra các hoạt động dạy thêm hè là vào tháng 6 và tháng 7 năm 2016. Trong thời gian này cần cam kết đảm bảo cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, thực hiện nghiêm túc quy chế giáo dục mầm non thì mới được phép tổ chức dạy thêm hè.

 

Từ khóa: , , ,