Giáo viên mầm non mượn bằng thay tên đổi họ chuyện lạ mà có thật

Nhiều giáo viên mầm non mượn bằng để công tác

Những năm 1990 khi ngành sư phạm mầm non mới phát triển ở nước ta, nhu cầu giáo viên mầm non bắt đầu tăng cao để xây dựng một nền giáo dục mầm non thời kỳ đổi mới. Tuy nhiên trong số đó, không ít giáo viên trình độ chưa tốt nghiệp trung học phổ thông đã tìm mọi cách mua bằng, mượn bằng để có việc làm trong ngành sư phạm mầm non.

Muốn làm việc trong ngành sư phạm mầm non thì phải tốt nghiệp từ trung cấp mầm non trở lên. Đó là yêu cầu của bộ giáo dục đối với ngành này. Tuy nhiên với trình độ dân trí còn thấp, đặc biệt là ở các tỉnh nông thôn, thậm chí tỉ lệ tốt nghiệp cấp 3 còn ít. Để vượt rào, nhiều người đã tìm đến cách mua bằng trung cấp giả, sau một thời gian bị cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ về vấn đề bằng cấp giả thì lại xuất hiện tình trạng mượn bằng trung cấp mầm non để công tác…

Trung cấp mầm non chính quy

Có thể bạn chưa tin nhưng có những trường hợp giáo viên mượn bằng từ năm 1996 đến nay vẫn đang làm việc nhờ vào tấm bằng mượn. Bi hài thay, qua những lần thanh tra, kiểm tra của bộ giáo dục, những giáo viên này thậm chí còn thay đổi thông tin cá nhân theo những tấm “bằng mượn”. Sự việc này xảy ra ở Nho Quan, Ninh Bình. Và có tới 48 giáo viên bị phát hiện là mượn bằng từ năm 1996, tức là cách đây 20 năm

Hai chục năm gắn bó với nghề giờ có nguy cơ mất việc

Trước vấn đề xử lý những giáo viên mượn bằng cấp có ý kiến cho rằng nên buộc thôi việc các trường hợp không trung thực trong công tác của các đối tượng giáo viên này .Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Công tác hơn 2 chục năm trong ngành sư phạm mầm non, có thể nói những đóng góp của những giáo viên này cho ngành sư phạm mầm non là không hề nhỏ. Đột ngột buộc thôi việc những giáo viên này có vẻ không hợp với lòng người.

Mặt khác năm 1996 với quy định đột ngột về giáo viên phải có bằng trung cấp sư phạm mầm non mới tiếp tục được công tác đã gây lên sự bất ngờ với những giáo viên ở các tỉnh lỵ, vốn không nhiều người có bằng cấp. Hành động của những giáo viên này chỉ nhằm mục đích đối phó tình thế để tiếp tục được giữ lại công tác chứ không phải mục đích gian lận chạy chức chạy quyền.

Thiết nghĩ nhà nước nên có cách giải quyết hợp lý hơn. Có thể là buộc những giáo viên này học bồi dưỡng nghiệp vụ nghề nghiệp để được tiếp tục công tác, hoặc là thuyên chuyển công tác đến những vị trí phù hợp hơn chứ không thể nào buộc thôi việc.

Trong số 48 giáo viên, nhiều người đã phấn đấu học đại học và được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục”; nhiều người có thành tích xuất sắc, nhiều năm liền là lao động tiên tiến cấp huyện, tỉnh.

Năm 2010, các giáo viên trên tiếp tục được Phòng Giáo dục huyện đưa vào Đề án 03 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc chuyển đổi các trường mầm non bán công sang công lập. Tuy nhiên, đến tháng 3/2013, Phòng Nội vụ huyện Nho Quan thông báo những giáo viên này không đủ điều kiện, tiêu chuẩn để vào Đề án 03 và vẫn giữ mức trợ cấp 1.860.000 đồng/tháng.

Tiếp đó, ngày 28/6/2013, 48 giáo viên nhận được thông báo Đề án 04 của UBND tỉnh Ninh Bình quy định mạng lưới cơ sở giáo dục mầm non năm 2013-2020, theo đó sẽ biên chế 100% giáo viên dạy hợp đồng dài hạn theo kế hoạch số 03. Trong danh sách này không có tên của họ.

Ra “tối hậu thư” hủy bỏ giấy tờ tùy thân của các cô giáo mầm non

Hai năm ròng rã, 48 giáo viên trên đi gõ cửa các cơ quan chức năng từ huyện tới T.Ư. Trải qua nhiều cuộc họp, đến ngày 16/3/2015, UBND huyện Nho Quan mới có văn bản 138 phúc đáp, giao Phòng Tư pháp tham mưu cho UBND huyện thu hồi, huỷ bỏ những giấy tờ hộ tịch do UBND các xã cấp sai trước đây. UBND huyện Nho Quan cũng chỉ đạo các xã, thị trấn hướng dẫn những giáo viên này đăng ký lại giấy khai sinh và các giấy tờ hộ tịch theo quy định

Tới ngày 20/7/2015, UBND huyện Nho Quan tiếp tục có văn bản số 673 phúc đáp với nội dung: Trước thời điểm Đề án 03 ngày 5/7/2010 của UBND tỉnh Ninh Bình, 48 trường hợp ký hợp đồng với UBND các xã làm cô nuôi dạy trẻ đều chưa tốt nghiệp PTTH.

Ngoài ra, Công an tỉnh Ninh Bình thu giữ các loại giấy tờ của 48 giáo viên ngoài biên chế của huyện Nho Quan để xác minh làm rõ lý do không đủ điều kiện xét tuyển viên chức. Trong văn bản này, UBND huyện Nho Quan cũng chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát giấy CMND và các giấy tờ tuỳ thân khác, văn bằng tốt nghiệp của từng cá nhân để hướng dẫn thu hồi, hủy bỏ…

Tiếp đó, ngày 25/3/2016, UBND huyện Nho Quan ra “tối hậu thư” cho 48 giáo viên, rằng họ đã có hành vi gian lận trong đăng ký hộ tịch và sử dụng văn bằng không hợp pháp. Theo đó, các giáo viên phải trực tiếp đến Phòng Tư pháp huyện đăng ký lại giấy khai sinh và hoàn thiện các giấy tờ hộ tịch theo quy định tại văn bản 183 ngày 16/3/2015 của UBND huyện Nho Quan. Nếu các giáo viên không thực hiện việc trên trước ngày 30/5/2016, UBND huyện sẽ chỉ đạo cơ quan chủ quản chấm dứt hợp đồng lao động…

Sau “Tối hậu thư” của UBND huyện Nho Quan, 48 giáo viên trên đều tỏ ra hoang mang. Có giáo viên sau khi bị thu hồi giấy CMND, khi ngã bệnh đã không thể dùng thẻ bảo hiểm y tế để khám bệnh.

Trong khi chưa giải quyết dứt điểm sự việc, ngày 13/4/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nho Quan tiếp tục ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với 24 giáo viên đã tuân thủ đăng ký lại giấy tờ tuỳ thân với chức danh “nhân viên”, mức lương 2.400.000 đồng/người/tháng. Hợp đồng do bà Trần Thị Kim Liên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nho Quan, ký. Trong quá trình xử lý vụ việc, cơ quan chức năng cũng đã thu hồi tất cả giấy tờ tuỳ thân như chứng minh thư nhân dân, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT…, khiến sinh hoạt của những giáo viên trên gặp không ít khó khăn.

Những sự việc như vậy khiến công việc non của các giáo viên này sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên đây cũng là bài học đối với những ai theo đuổi nghề giáo viên mầm non, việc có một tấm bằng trung cấp mầm non chính quy vừa đảm bảo kiến thức để công tác trong ngành vừa để có được những bước đi vững chắc cho tương lai nếu bạn yêu mến và muốn theo đuổi ngành sư phạm mầm non

Từ khóa: , , , ,