Điều gì làm nên tình yêu nghề của giáo viên mầm non

Tình yêu nghề của giáo viên mầm non xuất phát từ tình yêu con trẻ

Nếu ai hỏi công việc giáo viên mầm non có vất vả không? Tôi xin khẳng định là có. Công việc của họ rất vất vả. Nhưng có những điều đặc biệt khiến họ luôn gắn bó với nghề

Giáo viên mầm non

Tình yêu của giáo viên mầm non xuất phát từ con trẻ

Tiếp xúc với các học viên đã tốt nghiệp hệ trung cấp mầm non, hiện nay đang công tác trong ngành , tôi sẽ cảm nhận được ở họ tính cách nhẹ nhàng, tình cảm và đặc biệt với trẻ em họ có một tình yêu vô cùng lớn. Tình yêu này giúp họ có thể vượt qua áp lực, khó khăn của họ trong công việc.

Hàng ngày làm việc với một bầy em nhỏ, chơi cùng các con, cho các con ăn ngủ, dạy các con học … dần dần trong họ sẽ hình thành một tình cảm với các em nhỏ. Cái tiếng gọi cô xưng con của các em nhỏ nó giản dị mà lại thân thương đến vậy. Không được nghe tiếng gọi của các em nhỏ chắc hẳn các cô sẽ thấy nhớ.

Công việc hàng ngày nhiều áp lực, thậm chí có nhiều lúc muốn từ bỏ nhưng nếu không gặp các bé một thời gian, ví dụ như qua một kỳ nghỉ tết, kỳ nghỉ hè, các cô sẽ cảm thấy tình cảm của mình dành cho các con lớn đến nhường nào. Thỉnh thoảng các bé còn gọi điện hỏi thăm cô, hay là có những món quà nhỏ nhỏ xinh xinh tặng cô, lúc đó các cô sẽ thấy mình yêu quý công việc này hơn

Khi nghĩ đến tương lai các thế hệ học trò có em sẽ thành những người có ích cho xã hội, trở thành những nhà hoạt động xã hội, nhà khoa học, nhà kinh doanh tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người … như vậy sẽ cảm thấy công việc của mình rất ý nghĩa và nó cao quý không kém công việc nào khác phải không nào.

Hãy cùng nghe những tâm sự của các cô giáo mầm non để hiểu hơn về tình yêu của họ với công việc

Tâm sự của các cô giáo mầm non được chúng tôi sưu tầm, trong đó là những trải lòng, những câu chuyện của họ với ngành sư phạm mầm non. Rất có thể bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh của mình trong đó

“Bước chân vào nghề k phải do bản thân chọn. Và cả gia đình k ai nghĩ mình đủ kiên nhân diu dàng đê theo nghề. 1 năm đâu đj làm chỉ về là khóc đòi bỏ nghề. Quá vất vả. Nhưng bây jo mất t.jan hoc r thi theo thôi. Đj làm tới nay đc 3 năm. Còn tồn tại trong nghề cũng chỉ vì tụi trẻ núi chân tôi lai. Và t thay yêu tụi nhỏ nhiều hơn.
Chứ nghề m quá vất vả lương lại thấp.
Bây giờ thì đằm hơn và khéo léo hơn nhiu lắm “

“Hiện chỉ đang là một giáo sinh nhưng em luôn cảm thấy mình thật may mắn vì lựa chọn đúng con đường của mình. Có một tình cảm thật sự rất rất đặc biệt đối với bọn trẻ…. Biểu tượng cảm xúc smile . Dẫu biết khó khăn rất nhiều nhưng vẫn sẽ cố gắng để mỗi ngày đều được nhìn ngắm những thiên thần bé nhỏ” 

 “Tôi rất thích những thiên thần nhỏ bé, nó vô tư muốn khó là khóc, muốn cười thì cười. Tôi sẽ nghĩ nó là niềm vui cho tôi mỗi ngày khi tôi đến lớp, dù nhọc nhằn nhưng cũng rất là vui, như những đứa con đứa cháu của mình, la thì khóc dỗ dành lại nín. Tôi yêu ngành GVMN.”

“Ôi cái nghề. 6 năm làm nghề. Từ khi bắt đầu đi làm mình đã dạy 100% là trẻ người dân tộc H’mong. Trò nói gì cô ko hiểu. Cô nói trò cũng ko hiểu. Trẻ khóc ko biết làm thế nào. Cô cũng khóc theo. Vất vả lắm. Đi bộ 5km mới đến lớp dạy. 1 mình 1 bản. Chiều chủ nhật đi chiều thứ 6 mới đc về. Hôm nào trời mưa thì vừa đeo ba lô đi vừa khóc. Ấy vậy mà 6 năm rồi. Vẫn yêu nghề. Xa bọn trẻ con mấy hôm là nhớ. Đi đâu xin đc quần áo cũ lại mang về cho học sinh. Với các em áo ko rách là quý rồi. Vì vậy mà các bạn ở vùng thuânh lợi hơn đừng kêu chán nghề nhé vì chúng tôi vùng cao còn khổ gấp vạn lần mà vẫn yêu nghề, yêu trẻ !”

Văn Tuấn (tuyensinhdaotao.vn)

Từ khóa: , , ,