Đi ngược với xu hướng để chọn học Trung cấp sư phạm

Xu hướng học trung cấp sư phạm mầm non, nhanh ra trường nhanh có việc làm

Xu thế chọn nghề hiện nay của đại đa số các bạn trẻ là Cao đẳng, Đại học, các khối ngành về kinh tế, bởi vì đối với các bạn đây là con đường tối ưu giúp các bạn có điểm khởi đầu vững chắc cho tương lai, thế nhưng một số nhỏ các bạn khác thì lại chọn các trường trung cấp đặc biệt là trung cấp sư phạm mầm non làm hướng đi cho riêng mình. Vậy tại sao các bạn lại đi ngược xu thế, chọn cho mình một lối đi riêng như vậy?

Trung cấp sư phạm mầm non

Đi ngược đển đón đầu nhu cầu tuyển dụng

Theo báo cáo thống kê từ Bộ Lao động Thương binh & Xã hội năm 2015, Việt Nam có 225.500 người tốt nghiệp trình độ Đại học và 117.300 người tốt nghiệp trình độ Cao đẳng thất nghiệp. Và cũng theo báo cáo về nhu cầu tuyển dụng trong giai đoạn 2014 – 2020, thì Hồ Chí Minh sẽ thiếu trung bình 2.000 giáo viên tiểu học và mầm non mỗi năm. Điều này có nghĩa là những bạn chọn trung cấp sư phạm, hay nhiều bạn đã học Cao đẳng Đại học muốn học chuyển đổi sang văn bằng 2 sư phạm là hướng đi cho mình thì hoàn toàn có thể dễ dàng tìm cho mình công việc ổn định trong tương lai.

Tính từ thời điểm hiện tại đến năm 2020 chỉ còn bốn năm – thời kỳ “hot” của nhu cầu tuyển dụng, nếu các bạn học Cao đẳng, Đại học thì thời gian khi bạn tốt nghiệp, nhu cầu tuyển dụng đã bão hòa. Nếu học tại các trường trung cấp sư phạm, thì các bạn còn hai năm để lựa chọn nhà tuyển dụng để làm việc, hoàn toàn chủ động trong việc nắm bắt cơ hội nghề nghiệp sau này.

Đi ngược để bổ sung thêm kỹ năng mềm

Thời gian học tại các trường trung cấp sư phạm ngắn và áp lực từ việc học không quá lớn nên các bạn hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian học thêm tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý của trẻ và các kỹ năng cần thiết khác để bổ sung cho công việc của mình.

Những kỹ năng mềm này các bạn sẽ không được học tại trường trung cấp sư phạm nhưng nó sẽ là lợi thế tuyển dụng dành cho các bạn. Theo yêu cầu của các doanh nghiệp hiện nay, ngoài các kỹ năng về công việc, họ còn muốn mỗi ứng viên phải sở hữu thêm nhiều kỹ năng khác như giao tiếp, làm việc nhóm, ngoại ngữ… nhằm tạo ra một đội ngũ nhân lực toàn diện về mọi mặt.

Trên đây chỉ là hai trong số rất nhiều lý do khiến nhiều bạn đi ngược lại xu thế và chọn các trường trung cấp sư phạm là hướng đi cho riêng mình. Hy vọng rằng, các bạn sẽ có những lựa chọn thông minh cho tương lai của mình sau này.

Từ khóa: ,