Chuyển ngạch sang giáo viên mầm non bậc lương có thay đổi không ?

Quy định chuyển ngạch sang ngành sư phạm mầm non

Chào anh chị ban tuyển sinh. Em có một câu hỏi về chính sách chuyển ngạch của viên chức nhà nước. Em đang công tác tại trung tâm thư viện tế của trường học. hiện tại em đang muốn học trung cấp mầm non để chuyển ngành sang công tác tại trường mầm non. Vậy em xin hỏi mức lương theo hệ số của em có được giữ nguyên như hiện tại không ? hay em phải tính lương theo mốc ban đầu?

Cụ thể hiện tại hệ số lương của em là 2,34. tương ứng với trình độ trung cấp và em đã công tác được trên 3 năm. Mong anh chị giải đáp giúp em vấn đề này.

Trên đây là một câu hỏi được gửi đến ban tuyển sinh trường Cao Đẳng Công Thương cũng là một câu hỏi khá phổ biến khi các bạn chọn học ngành sư phạm mầm non. Với câu hỏi này bộ phận tuyển sinh xin trả lời cụ thể như sau

Chuyển ngạch giáo viên mầm non

Về quy định chuyển ngạch sang giáo viên mầm non

Căn cứ theo luật cán bộ công chức, viên chức 2008. Trường hợp của bạn được giải quyết như sau

Quy định chuyển ngạch

Theo khoản 1 Điều 43  Luật cán bộ, công chức thì chuyển ngạch là việc công chức đang giữ ngạch của ngành chuyên môn này được bổ nhiệm sang ngạch của ngành chuyên môn khác có cùng thứ bậc về chuyên môn, nghiệp vụ.

Việc nâng ngạch đối với công chức phải căn cứ vào vị trí  việc làm, phù hợp với cơ cấu công chức của cơ quan sử dụng công chức và thông qua kỳ thi nâng ngạch theo quy định. Và thực hiện nguyên tắc cạnh tranh trong kỳ thi nâng ngạch giữa các công chức trong cùng cơ quan quản lý công chức.

Về ngạch lương:

Theo quy định tại thông tư số 02/2007/TT-BNV thì giáo viên và cán bộ thư viện được xếp trong cùng bảng lương. Vì vậy,Việc xếp lương khi chuyển ngạch được quy định tại khoản 2 Mục II Thông tư số 02/2007/TT-BNV như sau:

Xếp lương khi chuyển ngạch trong cùng loại công chức, viên chức:

  1. Trường hợp được bổ nhiệm vào ngạch mới trong cùng nhóm ngạch với ngạch cũ (ngạch cũ và ngạch mới có cùng hệ số bậc lương), thì xếp ngang bậc lương và % phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) đang hưởng ở ngạch cũ (kể cả tính thời gian xét nâng bậc lương lần sau hoặc xét hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung nếu có ở ngạch cũ) sang ngạch mới.
  2. Trường hợp được bổ nhiệm vào ngạch mới có hệ số lương cùng bậc cao hơn ngạch cũ (ví dụ từ ngạch thuộc A2.2 sang ngạch thuộc A2.1), thì thực hiện như cách xếp lương khi nâng ngạch công chức, viên chức hướng dẫn tại Khoản 1 mục II Thông tư này.
  3. Trường hợp được bổ nhiệm vào ngạch mới có hệ số lương cùng bậc thấp hơn ngạch cũ (ví dụ từ ngạch thuộc A2.1 sang ngạch thuộc A2.2), thì thực hiện như cách xếp lương hướng dẫn tại điểm a Khoản 2 này và được hưởng thêm hệ số chênh lệch bảo lưu cho bằng hệ số lương (kể cả phụ cấp thâm nhiên vượt khung, nếu có) đang hưởng ở ngạch cũ. Hệ số chênh lệch bảo lưu này được thực hiện như hướng dẫn tại điểm c Khoản 1 mục II Thông tư này.”

Về việc xếp lương cho cán bộ, viên chức đang làm việc

Xếp lương đối với cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc và đã có quyết định nâng ngạch, chuyển ngạch, thay đổi ngạch (do được bổ sung hoặc có thay đổi về phân loại công chức, viên chức) từ sau ngày có hướng dẫn chuyển xếp lương cũ sang lương mới theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP (sau ngày 26 tháng 01 năm 2005) đến trước ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành (trừ các trường hợp quy định tại các Khoản 6, 7, 8 và 10 Mục III Thông tư số 79/2005/TT-BNV ngày 10 tháng 8 năm 2005 của Bộ Nội vụ và các trường hợp đang được hưởng bảo lưu hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo):

  1. Nếu tính lại theo hướng dẫn tại Thông tư này mà được xếp bậc lương, tính thời gian xét nâng bậc lương lần sau hoặc xét hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) ở ngạch mới có lợi hơn thì được điều chỉnh lại theo hướng dẫn tại Thông tư này.

Riêng thời gian hưởng bậc lương mới (sau khi xếp lại lương theo quy định tại điểm a này) được tính thống nhất kể từ ngày ký quyết định xếp lại bậc lương và không tính truy lĩnh tiền lương, không tính đóng hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế phần chênh lệch giữa kết quả chuyển xếp lại lương theo hướng dẫn tại Thông tư này so với quyết định của cơ quan có thẩm quyền từ sau ngày 26 tháng 01 năm 2005 đến trước ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành.

  1. Nếu tính lại theo hướng dẫn tại Thông tư này mà không có lợi hơn thì không xếp lại lương đối với các trường hợp này.”

Nên học Văn bằng 2 mầm non thay vì học trung cấp

Như trong câu hỏi bạn đã đề cập, bạn muốn học chuyển đổi sang ngành mầm non và bạn đã tốt nghiệp trung cấp, hiện nay công tác tại thư viện được một thời gian khá dài. Như vậy chúng tôi khuyên bạn nên học hệ văn bằng 2 mầm non thay vì học hệ trung cấp mầm non. Lựa chọn này những lợi điểm sau đây:

  • Thời gian học rút ngắn còn một nửa so với hệ trung cấp ( chỉ học 1 năm thay vì phải học 2 năm)
  • Chi phí học tập tiết kiệm  một nửa
  • Thời gian học vào các ngày cuối tuần ( thứ 7 và CN ). Bạn vẫn có thể làm công việc hiện tại chờ học xong mới chuyển việc
  • Học xong được cấp bằng trung cấp chính quy không có gì khác biệt với hệ trung cấp truyền thống.

Xem thêm : Hệ văn bằng 2 mầm non trong trường Đại Học Thủ Đô Hà Nội

Với những lợi ích đó thì hệ văn bằng 2 mầm non là lựa chọn chính xác nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên chọn.

 

Chúc bạn nhiều thành công trong cuộc sống !

Văn Tuấn (tuyensinhdaotao.vn)

Từ khóa: , , , ,