Chất lượng giáo viên có quyết định nên kiến thức cho học sinh không?

Chất lượng giáo viên có quyết định nên kiến thức cho học sinh không

Các bậc phụ huynh ngày nay đặt rất nhiều kỳ vọng vào chất lượng, môi trường giáo dục chuyên nghiệp để gửi gắm con em nhà mình học tập. Ngay từ bậc học sư phạm mầm non đã cần đặt nền móng vững chắc để cho bé có sự tư duy phát triển toàn diện trong học tập cũng như vui chơi. Theo phân tích của nhiều nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực giáo dục thì cơ sở vật chất hay môi trường học tập chưa hẳn giúp các em có được kiến thức tốt, mà ở đây phương pháp dạy luôn đặt lên hàng đầu.

Môi trường thân thiện – học sinh năng động

Chat-luong-giao-vien-mam-non

Môi trường học tập cũng rất quan trọng trong việc học tập của các em.

Trong giáo dục trẻ, chúng ta vẫn thường nhắc đến những phương châm như: “lấy học sinh làm trung tâm”, “tất cả vì học sinh thân yêu”, “hãy dành tất cả những gì tốt nhất cho trẻ”. Vì vậy, chúng ta dành cho trẻ rất nhiều thứ như đồ chơi, sách vở, máy vi tính,…Chúng ta cũng đòi hỏi trẻ phải học thật nhiều. Thậm chí có nhiều bà mẹ còn tìm kiếm những loại thuốc bổ, món ăn giàu chất dinh dưỡng để giúp trẻ thông minh, học giỏi. Liệu rằng, sự quan tâm như vậy có giúp trẻ mau chóng chiếm lĩnh được đỉnh cao tri thức của nhân loại không? Câu trả lời rằng: trong tất cả sự quan tâm chúng ta dành cho trẻ, họ cần nhất đó là môi trường sống và học tập an toàn, tự do và giàu tình thương để họ có thể phát huy được tối đa những năng lực và sở trường của mình.

Khu vực học tập phải thoải mái

Hãy sắp xếp một góc học tập thật “ấn tượng” để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công cụ học tập cho mình. Khu cửa sổ luôn được chọn là mảnh đất tốt cho chiếc bàn học. Ở đây có đầy đủ ánh sáng, khí trời – tự nhiên hơn hẳn thứ ánh sáng của chiếc đèn bàn cùng những luồng gió phát ra từ chiếc quạt điện. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi thì có thể thơ thẩn qua ô cửa sổ, điều đó cũng sẽ giúp bạn thư giãn, xả hơi nhanh và hiệu quả lắm đó.

Không cần quá gọn gàng nhưng cũng không quá bừa bộn với “địa hạt” của mình. Điều này tuỳ thuộc vào thói quen của mỗi người. Các bạn cứ làm thế nào cho thoải mái, tiện lợi với mình nhất là được.

Bạn cũng đừng quên sắm cho mình một chiếc đèn bàn nhé. Ánh sáng của chiếc đèn sẽ giúp bạn tập trung nhiều lắm đấy. Những đồ vật dễ thương với màu sắc bạn ưa thích cũng làm cho không gian thêm sinh động hơn, cuốn hút bạn hơn và giúp bạn có sáng tạo, tưởng tưởng tốt hơn. Còn chờ gì mà không làm ngay?

Từ khóa: , , , ,