Cần làm gì ngay sau khi biết điểm thi THPT Quốc Gia

Lưu ý về việc xem kết quả thi THPT quốc gia
Thời gian công bố điểm thi THPT Quốc Gia

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết sẽ hoàn thành công tác chấm điểm thi THPT Quốc gia trước ngày 20/7 năm 2016. Như vậy thời gian công bố điểm thi THPT quốc gia vào khoảng 20 -25 tháng 7 năm 2016. Các em nên thường xuyên theo dõi thông tin tuyển sinh trên internet để cập nhật những thông báo mới nhất về điểm thi

điểm thi thpt quốc gia

Cách thức xem điểm trực tuyến

Các em có thể tra cứu điểm trực tuyến tại các website có hệ thống xem điểm thi trực tuyến. Một số website lớn như

http://diemthi.24h.com.vn/
http://diemthi.tuyensinh247.com/
http://kenhtuyensinh.vn/thi-tot-nghiep

Trong thời gian công bố điêm thi tốt nghiệp, lượng truy cập vào các website này rất lớn nên đôi lúc sẽ bị tắc nghẽn đường truyền. Các em nên thử lại vào nhiều thời điểm khác hoặc thử trên một kết nối internet ổn định hơn

Nộp đơn xét tuyển vào trường đại học và cao đẳng

Thời gian xét tuyển ĐH, CĐ đợt I: Thí sinh có thể làm thủ tục đăng ký xét tuyển đợt 1 vào các trường Đại học, Cao đẳng trong 12 ngày từ ngày 1/8 đến 12/8. Trong đợt 1, mỗi thí sinh sẽ được đăng ký xét tuyển vào tối đa hai trường, mỗi trường tối đa hai ngành. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký trong các đợt xét tuyển.

Thời gian công bố kết quả xét tuyển đợt I: Kết quả xét tuyển đợt I sẽ được công bố trước ngày 15 tháng 8. Ngoài ra các thí sinh cũng cần phải chú ý nộp Giấy chứng nhận kết quả thi (Bản chính) trước 17 giờ ngày 17 tháng 8 về cho trường mà mình trúng tuyển. Nếu chậm trễ thì kết quả trúng tuyển sẽ bị hủy.

Thời gian các đợt xét tuyển bổ sung: Nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì có thể tham gia đợt xét tuyển bổ sung tùy vào sự tổ chức của các trường. Dự kiến thời gian cho mỗi đợt bổ sung là 10 ngày, bắt đầu từ 20/8 đến 20/10. Cách thức xét tuyển tương tự như xét tuyển đợt I.

Ngay sau khi trúng tuyển, các trường ĐH, CĐ sẽ thông báo danh sách ở trên Website của trường và gửi giấy báo nhập học qua đường bưu điện trong thời gian sớm nhất.

Có một phương án trù bị ngoài các nguyện vọng đã đăng ký

Nên có một phương án trù bị cho mình đề phòng trường hợp không đủ điều kiện vào các trường Đại học cao đẳng mà mình mong muốn. Các trường đại học dân lập hiện nay cũng có khá nhiều trường chất lượng đào tạo tốt có thể là một sự lựa chọn cho các em. Hoặc các em có thể chọn hình thức xét tuyển vào Cao Đẳng hoặc Trung cấp tùy theo trình độ và kế hoạch của bản thân.

Đặc biệt ngoài hình thức xét tuyển điểm thi THPT còn có hình thức xét tuyển học bạ cấp 3 cũng rất đáng chú ý. Không có sự phân biệt về bằng cấp và chương trình học giữa hai hình thức này mà chỉ khác nhau ở khâu xét tuyển đầu vào.

Ví dụ: nếu em thích ngành sư phạm có thể đăng ký xét tuyển học bạ cao đẳng sư phạm mầm non của Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nam. Sau khi học xong vẫn được cấp bằng cao đẳng chính quy

Theo dõi các thông tin xét tuyển của nhà trường

Hãy thường xuyên theo dõi thông tin tuyển sinh trên website của các trường mà mình đăng ký nguyện vọng để cập nhật các thông tin như điểm đầu vào của từng ngành, chỉ tiêu từng ngành. Các thông số này có thể thay đổi tùy theo số lượng thực tế thí sinh trúng tuyển của nhà trường. Vì vậy hãy thường xuyên theo dõi thông tin. Tốt nhất nên truy cập website các trường đó hàng ngày.

Ngoài ra một số trường còn có tổ chức các môn thi năng khiếu đầu vào như năng khiếu sư phạm mầm non, năng khiếu âm nhạc, thể dục thể thao, mỹ thuật. Vì vậy việc theo dõi thông tin thường xuyên rất cần thiết

Từ khóa: , , ,