5 lưu ý để có phần thi năng khiếu mầm non thành công mỹ mãn.

5 lưu ý khi thi năng khiếu mầm non

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kỳ thi tuyển sinh Cao Đẳng, Đại Học 2016. Đối với những thí sinh dự thi ngành sư phạm mầm non (khối M) hay xét tuyển đại học, xét tuyển cao đẳng sư phạm mầm non thì môn thi năng khiếu là một môn bắt buộc. Rất nhiều thí sinh bối rối trước kì thi năng khiếu, mặc dù đã chuẩn bị ôn luyện từ nhiều tháng trước nhưng trước kì thi vẫn không tránh khỏi lo lắng. Vì vậy mà bài viết này ra đời, 5 bước chuẩn bị sau đây sẽ giúp cho bạn tự tin và hoàn thành tốt phần thi năng khiếu của mình

Trang phục dự thi năng khiếu

trang phục trong các phần thi năng khiếu là một yếu tố vô cùng quan trọng. Vậy mà nhiều thí vẫn thường mắc lỗi trong khâu chọn trang phục. Trang phục dự thi mang 3 yếu tố quan trọng sau đây

  • Giúp bạn tự tin hơn trong trình diễn.
  • Gây ấn tượng với ban giám khảo.
  • Giúp phần thi thi thêm trực quan, sinh động.

Một lựa chọn “an toàn” trong khi dự thi là Áo Dài  bởi nó phù hợp với nhiều thể loại trình diễn. Áo dài cũng làm gợi lên vẻ đẹp truyền thống của người con gái sư phạm. Một lựa chọn khác là các trang phục truyền thống của các dân tộc, trang phục biểu diễn …

Về phần trang điểm nên trang điểm nhẹ nhàng, không nên trang điểm quá đậm, kẹp mi giả quá dày sẽ gây ra mệt mỏi và mất điểm trong mắt ban giám khảo.

Thi năng khiếu mầm non

Trang phục truyền thống

2

Trang phục áo dài

3

Trang phục dân tộc và hiện tại

Trang phục dân tộc và hiện đại

Tập luyện bài hát “tủ”

Nên cố gắng chọn bài hát phù hợp với chất giọng của mình. Thường, các bạn có xu hướng chọn những bài khó để khoe giọng. Nhưng đó là lựa chọn vô cùng mạo hiểm vì bạn rất dễ thể hiện không thành công. Phần thi này giám khảo chủ yếu chỉ đánh giá chất giọng chứ không đòi hỏi phong cách biểu diễn hay “đẳng cấp” xử lí của bạn như các cuộc thi ca hát. Vì thế, chỉ nên chọn bài sao cho mình cảm thấy thoải mái nhất khi hát. Hãy tự nhủ bản thân: “thà hát tốt một bài hát dễ còn hơn hát dở một bài hát khó”.

Giữ gìn giọng nói của bạn

– Nhiều bạn có thói quen trong lúc ngồi chờ thi trò chuyện với mọi người xung quanh để tăng tự tin. Nhưng khi thi năng khiếu mầm non thì điều này không nên chút nào. Nó có thể làm bạn mất giọng khi thi. Tóm lại trước và trong những ngày thi nên hạn chế nói nhiều.

Khi thi, nhớ mang theo nhiều nước vì bạn có thể ngồi chờ khá lâu mới đến lượt mình vào thi. Tuyệt chiêu giúp bạn giữ giọng tốt là uống nước chanh ấm, tuyệt đối không uống cà phê, nước trà.

Giữ tinh thần thoải mái trước ngày thi

Hãy luôn nhớ rằng, bạn chỉ có khoảng 3 phút để “tỏa sáng” trước giám khảo. Thầy cô chỉ đánh giá khả năng mà bạn thể hiện trong 3 phút đó nên cần phải hết sức bình tĩnh, tập trung tối đa, phát huy tốt nhất khả năng của mình.

Kỳ thi tuyển sinh năng khiếu rất quan trọng trong việc đánh giá đầu vào ngành sư phạm mầm non, điểm thi năng khiếu của các trường thường được nhân hệ số 1,5, trường Đại Học Thủ Đô Hà Nội thì điểm thi năng khiếu x2. Thông tin thêm năm 2016 trường cao đẳng sư phạm Hà Nam xét tuyển học bạ cao đẳng ngành mầm non và không phải thi năng khiếu, các bạn có thể đăng ký xét tuyển ngay từ bây giờ.

 

 

 

 

 

 

Từ khóa: , ,