4 bí quyết để thành công hơn trong ngành sư phạm mầm non

Trong ngành sư phạm mầm non để thành công trong ngành và có một công việc như ý bạn cần có nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng và cơ bản nhất là yêu trẻ, đam mê với nghề. Nếu bạn có hai yếu tố trên thì bạn hoàn toàn có khả năng thành công trong ngành này.

Bên cạnh những tố chất mà ai cũng cần, bật mí với các bạn, có một số bí quyết để bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn và thành công nhanh hơn trong ngành sư phạm mầm non. Có 4 bí quyết sau đây

bi quyết thành công trong ngành mầm non

1. Học cách kiềm chế cảm xúc

Muốn thành công trong ngành sư phạm mầm non bạn cần phải biết kiềm chế cảm xúc của mình. Bởi vì công việc trong ngành sư phạm mầm non khá vất vả và nhiều áp lực. Công việc trong ngành sư phạm mầm non khá nhiều và thời gian làm việc dài. Trong công việc hàng ngày với việc chăm sóc 30 – 40 trẻ một lớp, mỗi đứa một tính cách, một nếp giáo dục khác nhau từ gia đình sẽ không tránh khỏi những nóng giận dẫn đến mất bình tĩnh. Hậu quả là thường gây ra những cư xử không đúng mực của người giáo viên.

Hãy học cách kiềm chế cảm xúc, nhìn nhận tính cách của mỗi đứa trẻ như một cá tính và thấu hiểu chúng. Thực ra tâm lý trẻ em không hề phức tạp như tâm lý người lớn nên hoàn toàn có thể nắm bắt được. Nếu bạn được đào tạo qua trung cấp mầm non sẽ nhận thấy môn tâm lý học trẻ em là một môn rất quan trọng trong chương trình học bởi ứng dụng của nó trong thực tế rất nhiều.

Nếu có thời gian rảnh hãy tìm kiếm các tài liệu về tâm lý học trẻ em, các bài tập xử lý tình huống mầm non, các bài tập điều hòa hơi thở để điều chỉnh cảm xúc. Trên internet có rất nhiều tài liệu và hoàn toàn miễn phí. Hãy thường xuyên trau dồi kỹ năng cho bản thân mình

2. Muốn có thu nhập cao hãy học Tiếng Anh

Thu nhập của giáo viên mầm non quá thấp. Điều này được nghe thấy thường xuyên từ các giáo viên mầm non. Quả thực hiện nay lương của giáo viên mầm non còn hạn chế và nhà nước đang có lộ trình cải thiện chế độ cho giáo viên mầm non.

Hiện nay, những giáo viên mầm non có nhiều kiến thức xã hội như khả năng nói Tiếng Anh còn rất ít và thu nhập của bộ phận này rất cao. Tại các trường mầm non chất lượng cao hay các trường mầm non quốc tế thường xuyên tuyển dụng giáo viên mầm non có khả năng nói Tiếng Anh và sẵn sàng trả một mức lương hậu hĩnh. Tiếng Anh đang là một thứ không thể thiếu trong thế trận toàn cầu hóa hiện nay. Và việc cho trẻ mầm non học Tiếng Anh đang là nhu cầu cần thiết của các vị phụ huynh

Hãy nhớ, thu nhập của bạn phản ánh chính xác những gì bạn đóng góp cho xã hội.

3. Học văn bằng 2 mầm non sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Để trở thành giáo viên mầm non thì việc có một tấm bằng Trung cấp sư phạm mầm non là rất quan trọng. Bởi vì nó sẽ đảm bảo cho bạn có một công việc ổn định và lâu dài.

Hiện nay hệ trung cấp mầm non ngắn hạn thời gian học 15 tháng ( còn gọi là Văn Bằng 2 Mầm Non ) là lựa chọn tối ưu mà ít người biết đến.

Nếu bạn đã tốt nghiệp trung cấp một ngành nghề bất kỳ, hoàn toàn có thể chuyển đổi sang ngành mầm non một cách nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất có thể. Đó là một lựa chọn thông minh

4. Học nâng cao trình độ nếu có thể.

Xã hội luôn chuyển động và nếu bạn ngừng chuyển động tự bạn sẽ bị đào thải. Không nên hài lòng với công việc của mình. Khi có điều kiện hãy học nâng cao trình độ của mình.

Nếu chưa có bằng trung cấp thì đi học trung cấp, nếu đã học qua trung cấp rồi thì có thể học liên thông lên cao đẳng chính quy hoặc liên thông lên đại học hệ vừa học vừa làm… Hiện nay những chương trình này đều có lớp học thứ 7, chủ nhật rất thuận tiện nếu vừa học vừa làm.

Hãy sắp xếp thời gian dành cho học tập. Với trình độ cao hơn bạn sẽ gặt hái nhiều thành công hơn, đảm nhiệm nhiều chức vụ cao hơn và làm việc hiệu quả hơn

Chúc các bạn thành công trong công việc của mình !

Văn Tuấn (tuyensinhdaotao.vn)

Từ khóa: , , , ,