các bước chuẩn bị để đi du học nhật bản

DU HỌC NHẬT BẢN ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ

  • Nam, Nữ từ tuổi 18 đến 23 tuổi đối với học sinh tốt nghiệp TPHT, từ 24 đến 27 tuổi đối với học sinh, sinh viên có bằng trung cấp trở lên đều đủ điều kiện để được đi du học nhật bản
  • Tốt nghiệp THPT trở lên, Có bằng tốt nghiệp Đại học , Cao đẳng là một lợi thế.
  • Có chứng chỉ tiếng nhật N5 (hoặc tương đương) trở lên, nếu chưa có sẽ được đào tạo và hướng dẫn dự thi lấy chứng chỉ năng lực tiếng Nhật.

DU HỌC HỌC NHẬT BẢN CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ

BƯỚC 1:

Chuẩn bị hồ sơ đi du học nhật bản gồm 1 bản gốc + 3 bản sao công chứng ( sẽ được hướng dẫn và tư vấn chuẩn bị hồ sơ khi đăng ký tham gia chương trình)

Trường hợp đã từng là Tu nghiệp sinh thì cần thêm bản CV và chứng chỉ hoàn thành chương trình tu nghiệp sinh.

BƯỚC 2: 

Tham gia khóa học tiếng Nhật và thi lấy chứng chỉ (NAT-TEST, JLPT, GNK, J – TEST). Những người đã có chứng chỉ nhật ngữ thì nộp chứng chỉ năng lực nhật ngữ cùng hồ sơ.

BƯỚC 3:

Khi có kết quả COE (chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản), nếu đỗ học sinh sẽ nộp học phí cho nhà trường theo thông tin trên giấy tờ nhập học nhà trường gửi về.

du học nhật bản

Thời gian nhận xét kết quả COE

Kỳ nhập học Thời gian nhận kết quả
Tháng 01 30/11 năm trước
Tháng 04 28/02
Tháng 07 31/05
Tháng 10 31/08

BƯỚC 4:

Trong vòng 7 ngày từ khi nhận được kết quả COE và giấy báo nộp học phí, học sinh sẽ chuyển tiền học phí và các khoản chi phí theo quy định vào tài khoản nhà trường tại Nhật. Sau khi nhận được tiền, nhà trường sẽ gửi COE về Việt Nam

BƯỚC 5:

Làm visa cho học sinh trúng tuyển tại ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam

BƯỚC 6:

Lấy visa tại ĐSQ Nhật Bản sau 1 tuần kể từ khi nộp hồ sơ.

BƯỚC 7:

Sau khi nhận được visa từ ĐSQ, đặt vé máy bay và chuẩn bị xuất cảnh

ĐĂNG KÝ VÀ NỘP HỒ SƠ

Học sinh – Sinh viên đăng kí tham gia chương trình du học Nhật Bản được đào tạo tiếng Nhật tại Trung tâm đào tạo Ngoại ngữ TH Hà Nội với học phí ưu đãi (6.000.000đ/khóa học 3 đến 6 tháng)

Thời hạn nộp hồ sơ: Trước kì nhập học từ 5 đến 6 tháng

( HS –SV chưa có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật hoặc chưa từng học tiếng Nhật thì thời hạn có thể dài hơn)

Kỳ nhập học

Hạn cuối cùng DHS phải nộp hồ sơ

Tháng 01

31/07 năm trước

Tháng 04

20/10 năm trước

Tháng 07

31/01

Tháng 10

30/04

 Địa chỉ: Phòng 203 – P206 tòa nhà B1 Trường CĐ Thương mại và Du Lịch Hà Nội

Số 1 – Phạm Văn Đồng – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Tel: (04)3792 0969 – (04)232 233 68

Hotline: 093 59 69 666 gặp Mr.Công

Theo Duhocquocte.net.vn

Từ khóa: ,